SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐỀ: UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN "VANG MÃI HÀO KHÍ ĐIỆN BIÊN"
11/12/2023 04:50
Hướng tới chào mừng 79 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2023, hôm nay, Liên đội trường Tiểu học Nghi Phú 2 đã tổ chức thành công tiết Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: Uống nước nhớ nguồn – “Vang mãi hào khí Điện Biên”.
SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐỀ: UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN
🌻 Buổi sinh hoạt dưới cờ hôm nay thật đặc biệt, chỗ này xe thồ, xe pháo; đằng kia các chú bộ đội, các cô dân công... khiếnai ai cũng háo hức, chờ đợi.
🌻 Sau phần Hành chính, bằng hình thức sân khấu hóa, các “diễn viên nhí” của khối 2 đã tái hiện một cách ngắn gọn, đầy mãn nhãn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược với:
“ 9 năm làm một Điện Biên
Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”.
🌻 Với mỗi người dân Việt Nam, “Điện Biên Phủ” - từ năm ấy, đã trở thành biểu tượng của ý chí “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, “Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”.
🌻 Buổi sinh hoạt dưới cờ được đầu tư công phu, nghiêm túc như thế không chỉ góp phần to lớn để giáo dục truyền thống bất khuất của dân tộc Việt Nam mà còn giúp các thế hệ măng non hiểu thêm về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, những giá trị mà quân dân ta đã đổi để mang về hòa bình, ấm no cho dân tộc. Từ đó, giúp các em có thêm động lực để phấn đấu, rèn luyện tích cực trong học tập.
🌻 Chúng ta đừng vội lướt qua mà quên dành cho các diễn viên nhí một trái tim ấm áp thay lời cảm ơn về một màn biểu diễn ấn tượng. Có lẽ phải yêu trường, yêu lớp, yêu trò nhiều lắm các giáo viên khối 2 của chúng ta mới dựng được một kịch bản công phu đến vậy. Xin cảm ơn các cô giáo của chúng ta rất nhiều. 💓💓💓

SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐỀ: UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN