A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nghi Phú 2 tổ chức Ngày hội đọc sách

 Với mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của các em học sinh, ngày 20/4/2018, trường Tiểu học Nghi Phú 2 hưởng ứng ngày hội đọc sách với chủ đề “ Sách - Niềm vui và trí tuệ”.

  Ngày hội thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và phụ huynh tham gia với chuỗi hoạt động đan xen. Mở đầu chương trình là những điệu múa, lời ca rất nhí nhảnh, dễ thương đến từ các em khối 1. Tiếp theo, cô Dương Vũ Hiền Anh - CB thư viện cùng cộng tác viên Đan Lê đến từ Chi Đội 5C giới thiệu với toàn trường cuốn sách về cuộc đời và sự nghiệp Cách Mạng của vị lãnh tụ vĩ đại - Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

 Chung kết kể chuyện, đọc diễn cảm, cảm nhận bài đọc diễn ra hết sức sôi nổi. Với tác phẩm " Người ăn xin" của nhà văn Tuốc - ghê - nhép, em Đậu Phương Anh thay mặt khối 4 cảm nhận về tình yêu thương, sự đồng cảm, sẻ chia với thông điệp: “Chỉ cần một hành động nhỏ thôi, một sự quan tâm nhỏ thôi cũng đủ để sưởi ấm lòng nhau giữa bộn bề những thờ ơ trong cuộc sống”. “Tình quê hương” của tác giả Nguyễn Khải với sự nhớ nhung đau đáu “Phảng phất trong không khí có thứ mùi quen thuộc, không hẳn là mùi nhang ngày Tết, cũng không hẳn là một thứ mùi nào khác có thể gọi tên được, có lẽ đã lâu lắm, nay tôi mới cảm thấy nó. Thôi tôi nhớ ra rồi ... Đó là thứ mùi vị rất đặc biệt, mùi vị của quê huơng.” được em Uyên Nhi thay mặt khối 5 đọc và cảm nhận. Đặc biệt ấn tượng, các em được xem và nghe kể về huyền thoại 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc của quê hương Hà Tĩnh anh hùng. Các chị ngã xuống “ quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh”. Giây phút tái hiện câu chuyện lắng đọng cảm xúc của khối 3 để lại dư âm xúc động, nghẹn ngào. Hoạt cảnh câu chuyện “Con ốc đổi màu” các em khối 2 nhắc lại tình nghĩa thầy trò - những tình cảm hết sức đáng yêu trong cuộc sống. Những câu chuyện, những bài đọc, cảm nhận trong buổi lễ để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người tham dự.

 Trong lời phát biểu, cô giáo Hoàng Thị Hoa Lý - Hiệu trưởng, bày tỏ hy vọng: “ Ngày hội đọc sách năm nay sẽ mang lại cho các em học sinh, quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh nhiều niềm vui, tạo điều kiện tôt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kĩ năng của mình”.

 Khép lại chuỗi hoạt động, cô và trò được hòa mình vào các gian hàng sách lưu động. Đem đến những cuốn sách hay, bổ ích, hấp dẫn độc giả là tinh thần của ngày hội./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết