Trường Tiểu học Nghi Phú 2 Chào mừng năm học mới !

Xa dần cái nắng oi ả của những ngày hè là không khí rộn ràng, náo nức của những ngày đầu thu trong xanh. Khép lại chuỗi ngày nghỉ vui tươi, bổ ích cô và trò trường Tiểu học Nghi Phú 2 trở lại với mái trường thân yêu. Để đón chào một năm học mới, ngay trong tháng 8 nhà trường đã tiến hành tu bổ cơ sở vật chất, trang trí lớp học, chăm sóc công trình măng non,...nhằm mang lại cho các em một môi trường học tập tốt nhất.

Hôm nay,  ngày 5/9 -  cả nước hân hoan chào đón một ngày lễ trọng đại – “ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường .  Hòa chung với  niềm vui phấn khởi đó, trường Tiểu học Nghi Phú 2 long trọng tổ chức buổi lễ Khai giảng học mới 2017 – 2018.

Về dự lễ khai giảng, nhà trường vui mừng chào đón: Ông Hà Thanh Tĩnh – Tỉnh ủy viên, Phó CT UBND TP , các ông bà đại diện Đảng Ủy, HDND,  UBND xã Nghi Phú; Ban đại diện hội cha mẹ học sinh,... Sự có mặt của quý vị đại biểu là một nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đối với nhà trường.

Ngay từ sáng sớm sân trường đã được phủ một màu trắng tinh khôi của những bộ đồng phục. Các em học sinh đã có mặt đông đủ, vẻ mặt rạng rỡ, vui tươi, háo hức đón chờ giây phút quan trọng mở đầu cho một năm học mới .

Trong nền nhạc của bài hát “Tạm biệt búp bê, Chào người bạn mới đến” các em học sinh lớp 1 tay cầm những những lá cờ đỏ sao vàng được các cô giáo dẫn dắt từ từ bước vào lễ đài. Các anh chị lớp trên đón chào các em bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt. Các em là những nhi đồng chăm ngoan sẽ cùng học tập, cùng rèn luyện dưới mái trường. Tại buổi lễ, các em đã nhận được nhiều tình cảm trìu mến, sự quan tâm của thầy cô và các anh chị. Những món quà nhỏ ý nghĩa nhân đôi niềm háo hức trong ngày hội. Hình ảnh các em vừa bỡ ngỡ vừa tươi vui và rạng ngời trong ngày đầu năm học đã để lại những ấn tượng khó phai cho tất cả mọi người.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, cô Hoàng Thị Hoa Lý – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương ngắn gọn thành tích mà cô và trò trường Tiểu học Nghi Phú 2 đã đạt được trong năm học 2016 – 2017. “Mỗi bước đi, mỗi sự trưởng thành của các em học sinh và sự phát triển của nhà trường không chỉ phụ thuộc vào sự phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ các thầy cô giáo, các em học sinh mà còn gắn liền với sự lãnh đạo sát sao của các cấp, ban ngành đoàn thể, sự quan tâm của Hội cha mẹ học sinh. Thay mặt nhà trường, cô bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo các cấp, các ngành, sự ủng hộ của Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh thân yêu của các thầy cô giáo. Tập thể trường Tiểu học Nghi Phú 2 xin hứa tiếp tục giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được trong năm học này.

Cũng trong buổi lễ, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được UBND TP, UBND xã và các doanh nghiệp trao tặng gần 50 suất quà. Đây là nguồn động viên lớn đối với các em cũng như tạo thêm sức mạnh cho tập thể cô trò của trường.

Kết thúc lời phát biểu, tiếng trống khai trường vang lên rộn rã như thúc dục, như hứa hẹn một năm học mới với những thành công mới. Những chùm bóng bay bay lên cao, cao mãi mang theo ước mơ, khát vọng, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

21362742_1981671598711660_1481871594_n[1].jpg

Xem thêm ảnh tại: http://tieuhocnghiphu2.edu.vn/tai-nguyen/thu-vien-anh/chao-mung-nam-hoc-moi.html

(Tác giả: Hoàng Thị Vân – GV trường Tiểu học Nghi Phú 2)