A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm "Em làm lính cứu hỏa"

Một trong những nhiệm vụ thiết thực của năm học 2017 – 2018 là tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, nâng cao kỹ năng sống – giá trị sống. Thực hiện nhiệm vụ năm học, chiều ngày 03/11/2017, trường Tiểu học Nghi Phú 2 phối hợp với phòng 1, cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Nghệ An tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa. Tìm hiểu và trải nghiệm về PCCC thông qua hoạt động “ Em tập làm chú lính cứu hỏa”

Trong buổi trải nghiệm, các chú công an phòng cháy, chữa cháy đã tuyên truyền cho cô và trò cánh xử lý ban đầu khi phát hiện đám cháy, các biện pháp PCCC  khi sử dụng điện, ga, ngọn lửa, gọi điện thoại 114 để báo cháy, báo cho lực lượng chức năng, báo cho mọi người xung quanh biết có cháy, cách sử dụng bình cứu hỏa.

 Đặc biệt, các em còn được tham gia làm “chú lính nhí” nữa. Những kiến thức bổ ích cho thấy rõ công tác PCCC đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng  và tải sản của gia đình, nhà trường và xã hội.

 Khi xảy ra vụ cháy các chú lính cứu hỏa rất nhanh nhẹn, chiếc xe cứu hỏa thật là hiện đại và hoành tráng, ngoại trừ chở các chú lính cứu hỏa thì xe còn có chứa các thiết bị cần thiết cho việc cứu người gặp hỏa nạn.

 Đi từ háo hức, ngạc nhiên đến thích thú, muôn vẻ biểu cảm của các em khi được trải nghiệm những điều mới lạ. Các chú còn cho biết nếu có cháy lớn hơn nữa thì sẽ dùng vòi rồng phun nước vào, và các vòi nước thật mạnh được phun lên trời vượt qua cả dãy nhà hai tầng khang trang khiến các em trầm trồ thán phục: “ Cô ơi! Các chú thật giỏi !”, “ Cô ơi! Sau này em lớn em cũng muốn làm công an Phòng cháy chữa cháy như chú”.

 Phát biểu tại buổi trải nghiệm cô giáo Hoàng Thị Hoa lý - Hiệu trưởng, chia sẻ: “Chương trình được tổ chức với mong muốn giúp các em có được những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, nâng cao kỹ năng tự bảo vệ bản thân trong cuộc sống thường ngày và hiểu được phần nào công việc của những người làm công tác phòng cháy chữa cháy”.

Buổi tìm hiểu, học tập, trải nghiệm về công tác PCCC đã mang lại không khí phấn khởi, hào hứng, tạo ra sân chơi sôi động, thu hút các em  học sinh vừa học vừa chơi, chơi mà học, thực tiễn và hiệu quả.

23163953_757801784406283_892050620_n.jpg

Xem thêm ảnh tại: http://tieuhocnghiphu2.edu.vn/tai-nguyen/thu-vien-anh/hoat-dong-trai-nghiem-em-lam-chu-linh-cuu-hoa-.html


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết