A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm Bảo tàng Quân Khu 4, Tiểu đoàn Nguyễn Viết Xuân

Tháng 12 - cả nước hướng về hoạt động “ Về nguồn ” Hòa chung với khí thế hào hùng đó, trường học Nghi Phú 2 phối hợp với Tiểu Đoàn 14 Nguyễn Viết Xuân, bảo tàng Quân Khu 4 tổ chức hoạt động trải nghiệm giáo dục kĩ năng sống cho các học sinh. Đây là một hoạt động được phụ huynh đồng tình cao vì tính thiết thực: Giúp con em rèn luyện tính kỷ luật, nhanh nhẹn, học được các kĩ năng sơ cấp cho bản thân - điều mà hằng ngày họ chưa quan tâm hết được tới con em mình.

  Tại bảo tàng Quân Khu 4, để tưởng nhớ công ơn Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh để bảo vệ độc lập – tự do của Tổ Quốc các em đã dâng hương, dâng hoa tại nhà tưởng niệm, được tận mắt xem các di vật của bộ đội thời chiến. Cô hướng dẫn viên thuyết trình đã kể lại những chiến tích hào hùng của chiến sĩ ta trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc đầy gian khổ.

  Tạm biệt không bảo tàng Quân Khu 4, Các em còn được tham gia trải nghiệm kỹ năng sống tại tiểu đoàn 14 Nguyễn Viết Xuân. Tại đây, các em được nghe kể về truyền thống ngày 22 -12, truyền thống về đơn vị. Đặc biệt là sự hào hứng khi mỗi bạn đều được được tham gia các kỹ năng về gấp chăn màn, trồng rau, xem các chú duyệt đội ngũ. Được tự mình làm mọi việc, các em rất thích thú. Tác phong chú bộ đội sẽ giúp các em sắp xếp hợp lí thời gian biểu của mình ở nhà và ở trường.

  Sau chuỗi hoạt động trải nghiệm, những điệu múa, lời ca, sự thích thú của các em khi tham gia trò chơi như thắt chặt thêm sự gắn kết giữa nhà trường và đơn vị.

Hoạt động về nguồn lần này có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục kỹ năng sống cho các em, khơi dậy niềm tin yêu với truyền thống cách mạng để phát huy tinh thần yêu nước của dân tộc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết